Cuộc đời Cable Marvel

Cable Marvel là ai?

Blog game

Bộ phim Deadpool 2 đã ra mắt khán giả với nhiều tình tiết đáng bất ngờ. Chú ý nhất là nhân vật Cable kiên định cùng tâm lý phức tạp. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một vài khán giả đặt nghi vấn rằng Cable Marvel là ai? Hãy cùng bài viết sau đây đi tìm hiểu về nhân vật huyền thoại này nhé.

Cable Marvel là ai?

Sự ra đời của Cable Marvel

Nếu là fan của bộ truyện tranh Uncanny X-men 201. Thì có lẽ bạn sẽ nắm rõ được tình tiết này. Vào năm 1986, một nhân vật mới mang tên Cable đã được xây dựng lên bởi Marvel Comic. Điều này nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của độc giả.

Nói về nguồn gốc của nhân vật quái dị này. Thì có thể khẳng định ngay từ đầu xuất thân của anh đã không hề đơn giản. Cha của Cable chính là Cyclop, một dị nhân nổi tiếng bấy lâu. Và mẹ của anh thì lại không phải Jeans Grey, cô người yêu xinh đẹp trước đây của bố.

Sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi, Mr Sinister – một thiên tài trong lĩnh vực đột biến và di truyền học. Hắn ta đã chú ý đến cặp đôi này. Và phát hiện rằng khi đứa con của jeans Cyclop sinh ra. Gen của đứa bé sẽ mạnh hơn rất nhiều so với bố mẹ. Đây là nguyên do cho mục đích lật đổ độc tài Apocalypse của Sinister.

Cable Marvel là ai?

Cable Marvel là ai?

Bối cảnh Cable chào đời

Sinister xây dựng kế hoạch thao túng đứa con của hai dị nhân nổi tiếng trên. Nhằm mục đích hạ đi chủ nhân của hắn – Apocalype. Tuy nhiên, mục đích của hắn bất ngờ chuyển sang một hướng khác. Khi trong một sự kiện Dark Phoenix, Phoenix Force chiếm lấy cơ thể Jeans Grey. Khiến cô phải bỏ mạng tại đây.

Không chấp nhận được sự thật này. Sinister đã vận dụng trí thông minh của mình. Hắn tạo ra Madelyne Pryor, một bản sao hoàn hảo của Jeans để tiếp tục phục vụ âm mưu. Gọi là bản sao hoàn hảo vì Pryor quả thực giống Jeans y đúc. Từ tính cách, cử chỉ cho đến ký ức của nàng.

Sự xuất hiện của Madelyne Pryor đã nối tiếp mối tình của Cyclop. Sau đó con trai của họ tên Cable đã ra đời. Và tiếp diễn cho âm mưu lật đổ của Sinister.

Bối cảnh ra đời của dị nhân

Bối cảnh ra đời của dị nhân

Cable Marvel – Cuộc đời phức tạp và bất hạnh

Nathan Summers là tên khai sinh của Cable. Hay nói cách khác Cable Marvel là ai? Chính là cậu bé Nathan. Tuy nhiên, thật không may cho Sinister khi Apocalypse đã phát hiện kế hoạch của hắn. Nhận thấy mùi nguy hiểm, Mr Sinister đã cho bắt cóc Nathan. Gã dị nhân tiêm vào người cậu bé một loại virus. Hoán đổi cơ thể bình thường trở thành máy móc.

Sau khi Cable bị bắt cóc, cha anh là Cyclop đã truy lùng khắp mọi nơi để tìm ra con mình. Đội quân hùng hậu mà Cyclop huy động cũng không thể trụ vững dưới thời của Apocalypse. Song, may mắn đã đến khi một cô gái trẻ xuất hiện vào thời khắc then chốt. Cứu lấy mạng sống của Nathan.

Qua thời gian Nathan dần lớn lên cùng con virus đã được cấy vào người. Cậu bé ngày càng thể hiện rõ sức mạnh tiềm ẩn của mình. Đến khi trưởng thành, đổi tên thành Cable, anh quyết tâm quay lại quá khứ. Nhằm tiêu diệt kẻ gian ác độc tài đã hại mình năm đó.

Cuộc đời Cable Marvel

Cuộc đời Cable Marvel

Sức mạnh dị nhân mà Cable sở hữu

Sức mạnh bên ngoài thể lực

Có thể khẳng định rằng, Cable là người duy nhất có thể đánh bại được chế độ độc tài Apocalypse. Nhằm giải cứu cho Nathan ( chính mình ) ngày còn bé. Như vậy cũng đủ để bạn hiểu được rằng Cable Marvel là ai? Và sức mạnh của anh khủng khiếp như thế nào?

Trong thế giới X-men, Cable là người mạnh nhất. Anh sở hữu cơ thể nửa người, nửa máy. Vô hình chung nó trở thành điểm yếu của con người này. Nhưng khi biết tận dụng, đây lại là ưu điểm cho Cable. Anh có khả năng chịu đựng và cường hóa sức mạnh nhờ vào thân hình máy móc.

Bên cánh tay trái của Cable có khả năng hack máy tính nhờ tích hợp công nghệ cao. Thậm chí, anh có thể phá tường lửa và khả năng sát thương cực mạnh. Cable được ví như một dị nhân về vũ khí. Khi có thể sử dụng đến hàng trăm loại khác nhau.

Sức mạnh về tâm lý

Dị nhân này còn sở hữu khả năng tấn công và làm thao túng tâm trí đối phương. Đây là lợi thế khiến anh được xếp hạng cao nhất trong các dị nhân. Đặc biệt hơn, Mr. Sinister đã tạo nên cả khả năng thao túng cấp độ phân tử cho Cable. Biến sức mạnh của anh trở thành độc nhất.

Điều này chứng minh anh là người duy nhất có thể tiêu diệt được Apocalypse.

Sức mạnh của Cable

Sức mạnh của Cable

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được Cable Marvel là ai rồi phải không nào? Hy vọng rằng, thế giới điện ảnh có thể biến hóa nhân vật thành hình tượng có thật trong tương lai.