Các lưu ý khi bơm bóng đá không cần kim

Hướng dẫn cách bơm bóng đá không cần kim nhanh nhất

Blog Bóng Đá

Trong quá trình sử dụng quả bóng đá, chắc chắn bạn sẽ gặp các hiện tượng như nó bị xẹp, hết hơi,…thì cần xử lý thế nào? Cùng tìm hiểu cách bơm bóng đá không cần kim được hướng dẫn trong bài viết để quả bóng trở về chất lượng ban đầu nhé.

Cách bơm bóng đá không cần kim

Sử dụng kim tiêm, bơm xe đạp, băng điện

Với cách bơm bóng đá không cần kim này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu. Ống tiêm thì có thể mua tại các hiệu thuốc, máy bơm xe đạp thì nhiều nhà cũng có sẵn còn băng điện thì có thể mua tại cửa hàng phần cứng. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ dùng kim đâm xuyên qua lớp cao su ở trên quả bóng. Lúc này, kim sẽ tiếp xúc trực tiếp với lớp túi khí bên trong và dùng bơm khiến cho quả bóng được căng lên. Sau đó quấn băng điện xung quanh để không cho không khi thoát ra.

Để thực hiện thành công, yêu cầu bạn phải tỉ mỉ và hết sức cẩn thận để kim không đâm thủng quả bóng hoặc nó bị gãy trong khi bơm. Như thế bóng sẽ bị hư và rất khó khắc phục lỗi hư.

Sử dụng kim tiêm, bơm xe đạp, băng điện

Sử dụng kim tiêm, bơm xe đạp, băng điện

Dựa vào máy nén

Cách này đặc biệt phù hợp khi bạn cần bơm bóng gấp, đang ở trên đường chỉ cần ghé qua cửa hàng sửa chữa xe máy. Nhiều trường hợp, thợ ở đây sẽ miễn phí việc sử dụng máy nén để bơm bóng đá cho bạn. Lưu ý cần tìm máy nén có cây kim thích hợp. Tuy nhiên cần lưu ý khi bom cũng cần thản thận để không hút ngược trái bóng khiến nó bị nổ và hư hỏng không thể sử dụng được.

Các thực hiện như sau: Một người sẽ tiến hành bật còn người thứ hai sẽ giữ bóng và nhấn dây, điều khiển việc nạp khí vào trái bóng. Khi quả bóng đã căng lên thì tắt máy nén đi. Những máy nén hiện đại sẽ có thêm vòi phun khiến việc này diễn ra đơn giản hơn.

Xem thêm:

Rabona là gì? Cách đá Rabona cho người mới bắt đầu

Victoria Beckham là ai? Những thông tin thú vị về vợ chồng Beckham

Dựa vào máy nén

Dựa vào máy nén

Sử dụng ống tiêm

Nếu bơm bóng chỉ sử dụng mỗi ống tiêm sẽ tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Nó được xem là biến thể của cách đầu tiên và yêu cầu phải dùng một ống tiêm lớn để có thể bơm được khí nhiều nhất. Thông thường thời gian bơm phải lên đến tận hai tiếng, phụ thuộc vào thể tích của ống tiêm. Với ống tiêm lớn hơn thì sẽ được rút ngắn chỉ còn một tiếng.

Điều quan trọng trong cách thực hiện này chắc chắn chính là sự kiên nhẫn của người bơm bóng. Vì thế nó không được áp dụng phổ biến như hai cách làm trên. Cần chú ý để không làm hỏng núm vú cao su nếu không quả bóng sẽ bị xì hơi. Việc bơm bóng hoàn toàn không có ý nghĩa.

Trước tiến là cần bôi trơn núm vú cao su trên quả bóng bằng dầu silicon hoặc các chất tương tự. Đưa không khí vào bóng thông qua lỗ kim một cách liên tục. Làm như vậy cho đến khi thấy quả bóng căng lên, trở lại trạng thái ban đầu.

Sử dụng ống tiêm

Sử dụng ống tiêm

Các lưu ý khi bơm bóng đá không cần kim

Trong trường hợp bạn không thể tìm được ống tiêm y tế thì có thể thay thế bằng thanh rỗng từ bút bi.

Nếu không có mỡ silicon để bôi trên núm vú thì dầu động cơ sẽ là gợi ý thay thế khác.

Bánh xe dự phòng, bình khí nén cũng có hoạt động tương tự như một máy bơm.

Túi y tế cao su thông thường cũng có thể thay cho bơm xe đạp, máy nén.

Nếu như bạn chỉ cần bóng có độ nảy, cứng và đàn hồi trong một khoảng thời gian ngắn thì hãy giữ nó trong nước nóng. Điều này sẽ khiến cho không khí bên trong nóng lên, khiến quả bóng được căng lên như vừa được bơm.

Các lưu ý khi bơm bóng đá không cần kim

Các lưu ý khi bơm bóng đá không cần kim

Trong môn bóng đá thì trái bóng đóng vai trò rất quan trọng trong thi đấu. Đó là dụng cụ bắt buộc để một trận đấu có thể được diễn ra. Tuy nhiên, với cường độ vận động, sử dụng liên tục nên trái bóng không tránh khỏi bị xì hơi. Do đó việc bơm bóng đá đóng vai trò quan trọng không kém.

Hiện nay, các trái bóng đã đựo thiết kế để người chơi có thể dễ dàng bơm bóng mà không cần dùng kim. Để xem thêm nhiều thông tin về các quả bóng đá chất lượng nhất cũng như các trận bóng đá thú vị thì không nên bỏ qua BaotinbongVN, địa chỉ nhận định bóng đá đức hôm nay cùng rất nhiều giải đấu bóng đá khác vô cùng chính xác

Cách bơm bóng đá có kim

Trong trường hợp có kim thì cách bơm bóng sẽ dễ dàng, thực hiện nhanh chóng hơn. Cụ thể, trên mỗi quả bóng đá đều được nhà sản xuất gắn thêm các lỗ bơm hơi dạng cao su. Lớp này sẽ giữ cho quả bóng không bị thoát khi ra ngoài. Vì thế khi quả bóng bị non hơi, xẹp lại bạn chỉ cần dùng kim bơm chọc qua lớp cao su này để đưa khí vào trong quả bóng.

Khi bơm cần nhanh và dứt khoát nếu thấy bóng đã căng rồi thì rút kim ra. Lớp cao su sẽ tự nén lại ngăn khi ở bên trong. Bạn có thể mua kim bơm bóng tại các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ thể thao.

Cách bơm bóng đá có kim

Cách bơm bóng đá có kim

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn tới bạn đọc cách bơm bóng đá không cần kim đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng, bạn có thể hiểu và áp dụng thành công nếu quả bóng của mình bị xịt hơi.