Hiện nay có rất nhiều lớp dạy cách đánh bóng chuyền từ cơ bản đến nâng cao

Cách đánh bóng chuyền siêu đỉnh, kỹ năng chơi bóng đỉnh cao

Blog Thể Thao

Là một trong những kỹ thuật thú vị, hấp dẫn trong bóng chuyền, đánh bóng được rất nhiều người xem quan tâm mỗi khi theo dõi các trận đấu bóng chuyền. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó học, nhất là đối với những người mới chơi bóng chuyền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn cách đánh bóng chuyền siêu đỉnh, kỹ năng chơi bóng đỉnh cao.

Cách chơi bóng chuyền giúp ghi điểm

Cách phát bóng

Khi phát bóng, bạn phải đứng ngoài để phát bóng và chọn tư thế đứng hoặc tung người phát bóng tùy vào khả năng và sở trường của bản thân. Bạn nên tận dụng các cú bật người phát bóng để tích cực tăng chiều cao.

Điều quan trọng trong cách đánh bóng chuyền là khi luyện tập bạn cần có đủ “nhạy cảm” với điểm rơi của bóng và phải đẩy bóng qua được lưới cũng như nằm trong phạm vi sân. Bạn cần sử dụng kỹ thuật và lực mạnh khi phát bóng để có được đường bóng nhanh, mạnh và nguy hiểm.

Cách đỡ bóng

Trong cách đỡ bóng chuyền có hai cách, gồm: cách búng bóng chuyền cách đệm bóng chuyền. Đối với cách búng bóng chuyền, sau khi thực hiện xong cú chuyền bóng, người phát bóng cần trở lại vị trí thi đấu trong sân đấu để tiếp tục thực hiện cú búng bóng.

Cách chơi bóng chuyền ở kỹ thuật này là hơi ngả người về phía sau, ngực ưỡn căng và bóng cần tiếp xúc với các ngón tay. Bạn đỡ bóng bằng 10 ngón tay, thả lỏng cổ tay nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc nhất định.

Cách tấn công/ đập bóng chuyền

Theo nhiều người có chuyên môn về bóng chuyền chia sẻ cách đánh bóng chuyền thì thời điểm tấn công mang tính quyết định đối với việc bứt phá và ghi điểm trong hiệp đấu. Thông thường, lần chạm bóng thứ 3 sẽ là lần tấn công/đập bóng.

Kỹ thuật đập bóng trong cách đánh bóng chuyền

Kỹ thuật đập bóng trong cách đánh bóng chuyền

Xem thêm:

Cách đập bóng chuyền tạo nên những “siêu phẩm”

Cách phát bóng chuyền đỉnh cao giúp ghi điểm nhanh chóng

Khi chơi ở vị trí này, nhiệm vụ của bạn là cần nhắm chuẩn xác được điểm rơi của bóng. Để đảm nhiệm được vị trí này, bạn cần có đủ tiêu chí từ chiều cao, sức mạnh, khả năng bật cao, kỹ thuật. Sự hội tụ đủ những yếu tố này sẽ giúp bạn có những động tác sải tay, vươn người, bật cao… tối đa để có được các cú bóng hiệu quả. Bên cạnh đó, kỹ thuật bóng chuyền này cũng giúp bạn tăng khả năng dài ra của sụn xương, từ đó thúc đẩy chiều cao của bạn.

Cách chắn bóng

Theo kỹ thuật đánh bóng chuyền, người có thể chắn bóng là người chơi ở vị trí chuyền 2 hoặc chủ công. Kỹ thuật này sẽ phát huy hiệu quả đối với những người đứng ngay lưới. Cũng giống như khi tấn công bóng, bạn cần sự nhẹ nhàng, khéo léo để thực hiện các cú chắn bóng.

Kỹ thuật chắn bóng trong cách đánh bóng chuyền

Kỹ thuật chắn bóng trong cách đánh bóng chuyền

Cách cứu bóng

Về cơ bản, trong cách đánh bóng chuyền, cứu bóng là bước giúp bạn ngăn các đợt tấn công của đối phương. Ở bước này, bạn có thể sử dụng mọi bộ phận trên cơ thể, mọi tư thế để thực hiện các động tác ngăn bóng.

Làm thế nào để sở hữu kỹ thuật bóng chuyền siêu đỉnh?

Làm thế nào để sở hữu kỹ thuật bóng chuyền siêu đỉnh là câu hỏi mà rất nhiều người chơi bóng chuyền mong muốn có được. Muốn biết cách chơi bóng chuyền cũng như có được kỹ thuật siêu đỉnh trong khi chơi bộ môn thể thao này, bạn cần dành thời gian luyện tập và nâng cao khả năng quan sát. Với sự luyện tập thường xuyên này, bạn có thể có được các kỹ năng cơ bản trong chơi bóng chuyền, tăng khả năng quan sát, phản xạ với bóng.

Việc tập luyện cùng đồng đội cũng giúp bạn có thêm khả năng kết hợp cùng đồng đội, tăng khả năng phản xạ, tăng chiến thuật cùng đội của mình. Bên cạnh việc luyện tập thường xuyên, bạn cần có cho mình chế độ ăn uống hợp lý để có đủ dinh dưỡng, tăng cường chiều cao, sức lực để có thể đủ sức khỏe đáp ứng được những yêu cầu của bộ môn này.

Hiện nay, có khá nhiều câu lạc bộ hoặc lớp học dạy đánh bóng chuyền cơ bản cho tới nâng cao. Bạn có thể đăng ký các lớp này để trải nghiệm những thú vị trong bộ môn này.

Hiện nay có rất nhiều lớp dạy cách đánh bóng chuyền từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay có rất nhiều lớp dạy cách đánh bóng chuyền từ cơ bản đến nâng cao

Dưới đây là video hướng dẫn đánh bóng chuyền dành cho các bạn có mong muốn tìm hiểu về bộ môn thể thao này.

Hướng dẫn cách luyện tập bóng chuyển – Nguồn: Youtube

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đánh bóng chuyền. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ ý nghĩa, nhất là với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và luyện tập bộ môn thể thao này.