Mách bạn những cách khử mùi sơn gỗ nhanh chóng và hiệu quả

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Ngoài kim loại, gỗ đang trở thành chất liệu làm đồ nội thất được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm gỗ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bền, đẹp, sang trọng. Mặc dù được yêu thích nhưng mùi sơn gỗ vẫn khiến nhiều người khó chịu. Bài viết này www.colmenarviejolimpio.com sẽ mách cho bạn một số cách khử mùi sơn gỗ  hiệu quả. 

Vì sao phải khử mùi sơn gỗ?

Để đảm bảo tính bền đẹp cho các sản phẩm gỗ các nhà sản xuất thường lựa chọn phương án phun sơn. Đây được cho là biện pháp tối ưu giúp đồ gỗ bền hơn, đẹp hơn. Mặc dù tối ưu nhưng phương án này vẫn chứa khuyết điểm đó là mùi sơn gỗ khó chịu. Hầu hết các sản phẩm mới đều có mùi sơn rất nồng và chỉ phai bớt sau khi sử dụng một thời gian dài.

Các sản phẩm gỗ có mùi sơn khó chịu
Các sản phẩm gỗ có mùi sơn khó chịu

Không chỉ gây khó chịu, mùi sơn gỗ còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu hít phải mùi sơn trong thời gian dài rất dễ dẫn đến các căn bệnh như hen suyễn, viêm phổi. Chính vì vậy mà việc tìm cách khử mùi sơn gỗ trở nên cần thiết. Việc khử mùi sơn giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn và sức khỏe được bảo vệ.

Sở hữu ngôi nhà mới đối với tất cả mọi người là một niềm hạnh phúc. Tuy nhiên mùi khó chịu của căn nhà mới là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu. Sau đây là các cách khử mùi nhà mới xây cực kỳ hiệu quả. Hãy đọc ngay nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề nay nhé.

Những cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả nhanh chóng

Mùi sơn gỗ sẽ mất đi sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe chúng ta nên khử mùi sơn gỗ bằng các cách sau đây:

Cách khử mùi gỗ mới bằng chanh và muối

Chanh và muối có tính hấp thụ các chất hóa học rất mạnh. Các nguyên liệu nhà bếp này giúp ngăn không cho các hóa chất phát tác và gây mùi trong không khí. Với tính chất này chanh và muối được nhiều người sử dụng để khử mùi sơn gỗ hiệu quả.

Chanh và muối khử mùi sơn gỗ hiệu quả
Chanh và muối khử mùi sơn gỗ hiệu quả

Cách thực hiện khử mùi gỗ mới bằng chanh và muối:

 • Thái chanh thành từng lát mỏng sau đó cho vào nửa bát nước muối lớn. Nếu không có chanh có thể thay bằng giấm ăn.
 • Đặt bát nước ngâm chanh lát xung quanh các vật dụng bằng gỗ mới và để qua đêm.
 • Thay nước và chanh cho đến khi trong phòng hết mùi khó chịu.
 • Không nên sử dụng lại chanh và muối đã dùng để khử mùi sơn. Các hóa chất được chanh và muối hấp thu có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Cách khử mùi sơn gỗ bằng nến thơm

Nến thơm là phương pháp khử mùi đơn giản và dễ thực hiện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nến thơm với mùi hương tùy chọn. Đốt nến thơm không chỉ giúp khử mùi sơn mà còn có tác dụng thư giãn.

Cách thực hiện khử mùi sơn gỗ bằng nến thơm:

 • Chuẩn bị loại nến thơm với mùi hương yêu thích.
 • Đốt nến và đặt ở khu vực an toàn gần các sản phẩm cần khử mùi.
 • Chờ nến cháy hết và mở cửa phòng để thoáng khí và sạch mùi.
 • Lưu ý, khi đốt nến cần đặt ở vị trí an toàn, đề phòng cháy nổ.

Cách khử mùi sơn gỗ bằng bã cà phê hoặc trà

Cà phê và trà là hai loại thức uống được yêu thích và luôn có sẵn trong mọi gia đình. Bã cà phê hoặc bã trà là nguyên liệu khử mùi sơn gỗ rẻ tiền và dễ sử dụng. Với tính chất hấp thu mạnh, bã cà phê, trà sẽ giúp các mùi gỗ mới biến mất nhanh chóng.

Khử mùi sơn gỗ bằng bã cà phê
Khử mùi sơn gỗ bằng bã cà phê

Cách thực hiện khử mùi gỗ mới bằng bã cà phê hoặc trà:

 • Giữ lại phần bã sau khi pha cà phê, trà và phơi khô.
 • Cho bã vào các túi vải mỏng và đặt tại các khu vực cần khử mùi.
 • Sau một thời gian thay các túi mới cho đến khi trong phòng hết mùi khó chịu.
 • Không chỉ giúp khử mùi khó chịu, bã trà và cà phê còn tạo ra hương thơm tự nhiên trong căn phòng.

Quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người tạo ra rất nhiều chất thải rắn. Các chất thải này tồn tại trong môi trường gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi phân loại chất thải rắn và tìm kiếm những phương pháp xử lý vấn đề này một cách hiệu quả nhất nhé.

Cách khử mùi gỗ mới bằng than hoạt tính

Từ lâu than hoạt tính đã được sử dụng để làm sạch nước và khử mùi. Với tính hấp phụ mạnh, than hoạt tính giúp khử mùi sơn khó chịu trên đồ gỗ rất hiệu quả. Là nguyên liệu rẻ tiền và an toàn, than hoạt tính được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Cách thực hiện khử mùi sơn gỗ với than hoạt tính:

 • Chọn loại than hoạt tính để khử mùi. Có thể sự dụng than hoạt tính dạng viên, dạng nén hoặc dạng bột.
 • Cho than hoạt tính vào các túi vải mỏng và đặt ở những nơi cần khử mùi.
 • Giữ túi than hoạt tính luôn khô ráo để hiệu quả khử mùi được tốt nhất.

Khi sử dụng các sản phẩm gỗ không thể tránh khỏi mùi sơn mới khó chịu. Tuy nhiên nếu biết cách thì việc khiến các mùi sơn mới biến mất là điều rất dễ dàng. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình cách khử mùi sơn gỗ hiệu quả nhất cho mình.