Nguyên tắc chung cách nhớ 52 lá bài

Hướng dẫn cách nhớ 52 lá bài nhanh và hiệu quả nhất

Blog game

Nếu có cách nhớ 52 lá bài trong ít phút thì bạn có muốn được học hỏi điều này không? Nhất là khi đi chơi với nhóm bạn hay đơn giản là đánh bài thì việc bạn có khả năng nhớ bài quả là hay ho phải không nào! Hãy cùng xem có những cách nào nhé.

1. Nguyên tắc chung cách nhớ 52 lá bài

Nếu bạn là người hay xem các chương trình ảo thuật nhất là các ảo thuật gia về bộ bài trình diễn những màn siêu trí nhớ hay là những màn làm biến mất rồi xuất hiện cây bài ngay tức khắc. Trong đó có khá nhiều tiết mục công phu được các nghệ sỹ ảo thuật  dùng các thủ thuật để ghi nhớ.

Đầu tiên để thực hiện cách nhớ 52 lá bài thì việc bạn cần làm đầu tiên chính là làm cho chúng trở nên quen thuộc dễ nhớ hơn với mình. Chẳng hạn như bạn có thể nhận biết quân bài qua hình ảnh khi liên tưởng đến một vật hay một người nào đó. Hay một số các âm thanh làm bạn liên tưởng để nhớ quân bài chẳng hạn.

Không biết bạn đã từng nghe đến cái tên quy tắc Numagician chưa? Nếu bạn biết điều đó thì sẽ dễ giải thích hơn vì bài viết này sẽ dựa theo khá nhiều cơ chế của quy tắc này. Theo đó việc ghi nhớ và bí quyết chung ở đây chính là việc bạn sẽ mã hóa thành hình ảnh thay cho những con số sau đó giải mã chúng. 

Việc này đòi hỏi bạn cần tập luyện một cách chăm chỉ, nhuần nhuyễn trong một thời gian thì mới có thể đảm bảo chuyện này thành công. Hơn nữa việc ghi nhớ 52 lá bài còn giúp bạn rèn luyện trí nhớ, tính tỉ mỉ và tập trung cao độ.

Nguyên tắc chung cách nhớ 52 lá bài

Nguyên tắc chung cách nhớ 52 lá bài

Xem thêm:

Bật mí ý nghĩa 32 lá bài tây chi tiết, chính xác nhất

 Phốt 188bet lừa đảo? Câu hỏi 188BET có uy tín không?

2. Hướng dẫn chi tiết cách nhớ 52 lá bài

Việc ghi nhớ một lúc tận 52 lá bài là một việc khá khó với nhiều người vì không phải ai cũng có khả năng ghi nhớ được những con số. Nhiều người còn cho rằng đó gần như là điều bất khả thi với họ. Do đó, không hẳn là cách nhớ có vấn đề hay không thực hiện được mà chả qua là nhiều người chưa biết được phương pháp cách nhớ 52 là bài thôi. Quy tắc được chia sẻ như sau:

2.1 Quy ước lá bài ra các con số

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng trong việc quyết định xem bạn có khả năng nhớ hay không. Việc đầu tiên là hãy nhìn vào những lá bài sau đó bạn hãy ngầm quy ước chúng với các con số của bạn. Ví dụ :

Trong bộ bài 52 cây thì các con số từ 1-10 đề là số, còn những còn như J Q K  thì là chữ bạn hãy nhớ nó theo số là 11,12,13. Lúc này trong bộ bài sẽ có các quân bài từ 1-13 theo các chất riêng.  Như vậy bạn chỉ cần nhìn sơ qua thì sẽ thấy được hình ảnh của chúng.

Quy ước lá bài ra các con số

Quy ước lá bài ra các con số

Chất cơ là hình trái tim, chất rô là hình con thoi, chất bích là hình chiếc lá hay trái tim màu đen , chất chuồn là hình bông hoa hay súp lơ. Tiếp đó sau khi bạn nhớ các số và các màu hình ta tiếp tục quy ước về chất đó là cách nhớ 52 lá bài hiệu quả

– Nếu chất bích ta quy ước số 1

– Nếu chất cơ ta quy ước là số 2

– Nếu chất chuồn là số 3 và chất rô là số 4 

Một ví dụ đơn giản bạn có quân bài 4 chuồn , 7 chuồn, 9 rô, 8 cơ thì theo quy tắc bạn chỉ cần nhớ các số 43, 73, 94, 82. Như thế thì việc nhớ con số sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều phải không.

2.2 Ghi nhớ số theo quy tắc NUMAGICIAN

Phương pháp ghi nhớ thứ 2 được nhắc đến chính là nguyên tắc Numagician. Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng giúp bạn có thể ghi nhớ bất kì thứ gì. Trọng tâm của phương pháp này chính là việc bạn hình dung những con số hình ảnh trên lá bài nhàm chán thành các hình ảnh mà bạn thích. Hay giúp bạn liên tưởng đến quân bài ghép nó thành một câu chuyện hoặc hình ảnh dễ nhớ thân thuộc cho bạn.

Ví dụ như bạn sẽ thấy con 10 bích là 101 hay K bích là 131 và nhớ dãy số đó cần tạo hình cho nó, như 101 giống chữ ơi chẳng hạn hoặc 131 là bi trong viên bi,…

Quy tắc ghi nhớ Numagician

Quy tắc ghi nhớ Numagician

2.3 Giải mã các dãy số thành lá bài

Cách nhớ 52 lá bài nhanh nhất đó là giải mã dãy số thành lá bài, khi bạn đã cho chúng thành dãy số thì bây giờ hãy làm ngược lại từ dãy số thành lá bài. Qúa trình này cũng đòi hỏi bạn cần phải có yếu tố kiên trì rèn luyện thì mới có thể đảm bảo được.

– Trước hết bạn cần thuộc hình từ 1-100 của quy tắc Numagician

– Sau đó luyện tập chúng thật nhiều để ghi nhớ 

– Hãy rút lá bài bất kì và thử đoán xem chúng là gì nếu chưa đoán trúng thì luyện tập tiếp đến khi bạn thành thục được mới thôi.

Có rất nhiều cách để nhớ 52 lá bài, bạn có thể tìm hiểu thêm, đồng thời mỗi một người sẽ có một số cách ghi nhớ khác nhau.

Giải mã các dãy số thành lá bài

Giải mã các dãy số thành lá bài

Trên đây, là tổng hợp những cách nhớ 52 lá bài mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có một trí nhớ siêu phàm và luôn vui vẻ hạnh phúc.