Cách tính điểm trong bóng đá mới nhất

Cách tính điểm trong bóng đá theo chuẩn mới nhất bạn nên biết

Blog Bóng Đá

Vị trí xếp của các đội bóng trên thế giới sẽ phụ thuộc vào điểm số do liên đoàn bóng đá FIFA tính toán. Vì thế có rất nhiều người thắc mắc cách tính điểm trong bóng đá này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết viết nhé.

Cách tính điểm trong bóng đá mới nhất

Phương pháp Elo

Trái ngược với phương pháp trung bình được áp dụng trước đây, Elo là phương pháp được thay thế và sử dụng phổ biến hiện nay để tính điểm của các đội bóng trên thế giới. Kết quả này sẽ phản ứng đúng trình độ hiện tại của các đội bóng. Bởi có thể thấy rằng mỗi trận đấu sẽ có tính chất khác nhau dẫn tới việc dồn sức lực, chiến thuật, mục tiêu của các đội cũng sẽ có sự thay đổi.

Theo đó, những trận đấu giao hữu quốc tế sẽ được đánh giá ít quan trọng hơn so với các trận được diễn ra tại vòng chung kết. Bên cạnh đó, những trận đá vòng loại trực tiếp cũng sẽ có hệ số cao hơn các trận tại vòng bảng cùng thuộc một giải đấu.

Bóng đá là một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là môn thể thao được các fan hâm mộ lựa chọn để tập luyện cũng như rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Để thi đấu hiệu quả trong môn thể thao vua, trước tiên bạn phải nắm được cách tính điển trong bóng đá. Việc nắm rõ luật thi đấu cũng như cách tính điểm sẽ giúp bạn thi đấu một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên truy cập vào BaotinbongVn để cập nhật liên tục những tin tức bóng đá hấp dẫn nhất như kết quả cúp c1 Tinbong.vn mới nhất, chính xác nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách bơm bóng đá không cần kim nhanh nhất

Rabona là gì? Cách đá Rabona cho người mới bắt đầu

Công thức theo phương pháp Elo

P = P(before) + I x (W – We).

Trong đó:

P (Before): Điểm trước khi trận đấu diễn ra

Điểm I: Hệ số phản ánh mức độ quan trọng của trận đấu bao gồm:

– I = 5: Các cuộc thi đấu giao hữu được tổ chức không thuộc phạm vị lịch thi đấu quốc tế.

– I = 10: Những trận đấu diễn ra theo lịch thi đấu quốc tế

– I = 15: Các trận tại vòng bảng của các giải đấu khu vực

– I = 20: Các đội tham gia vòng loại trực tiếp và chung kết tại giải đấu khu vực.

– I = 25: Trận đấu ở vòng loại của các giải châu lục hay World Cup.

– I = 35: Đội bóng tham dự từ vòng bảng đến vòng tứ kết của vòng chung kết cấp châu lục.

– I = 40: Những trận đấu tính từ vòng tứ kết trở đi tại vòng chung kết châu lục hoặc trận đấu thuộc FIFA Confederations Cup.

– I = 50: Đội tham dự vòng bảng đến tứ kết tại World Cup.

– I = 60: Những trận đấu tính từ vòng tứ kết trở đi của World Cup.

Trọng số W, We:

W: Hệ số phản ánh kết quả trận đấu nếu thắng thì được tính 1 điểm, hòa là 0.5 điểm và thua thì không được tính điểm.

We: Trong số đánh giá tầm quan trọng của trận đấu.

We = 1/(10 * (-dr/600 +1)) với dr thể hiện sự chênh lệch về bảng xếp hạng của hai đội bóng, tức là dr = (P(before) của đội A – P(before) của đội B).

Cách tính điểm trong bóng đá mới nhất

Cách tính điểm trong bóng đá mới nhất

Những lợi ích khi áp dụng công thức tính điểm trong bóng đá mới

Trước đây cũng có cách tính điểm trong bóng đá theo phương pháp trung bình, nhưng có thể thấy rõ phương pháp Elo này hiệu quả hơn. Nó cũng được các đội và người hâm mộ đánh giá là công bằng, thể hiện được thực lực, trình độ của các đội bóng. Đặc biệt là trong công thức này đã đưa thêm chỉ số quan trọng của trận đấu. Bởi có thể thấy rằng mỗi trận đấu sẽ có tính chất khác nhau dẫn tới việc dồn sức lực, chiến thuật, mục tiêu của các đội cũng sẽ có sự thay đổi. Có thể kể ra một số lợi ích chi tiết của các tính điểm mới trong bóng đá này như:

– Những nhược điểm, sai lầm của công thức tính điểm cũ đã được khắc phục.

– Cách tính mới này sẽ không ảnh hưởng đến vị trí của các thành viên trên bảng xếp hạng.

– Các đội sẽ có vị trí bình đẳng trên bảng xếp hạng khi các trọng số dựa theo châu lục được loại bỏ. Nhờ đó mang đến động lực, khách quan hơn cho những đội bóng tại khu vực kém phát triển.

– Những trận đấu lớn được các đội quyết tâm, đặt mục tiêu và có nhiều động lực để có được kết quả cao nhất. Bởi đây chính là cơ hội để nâng cao điểm số của đội trên bảng xếp hạng thế giới.

Những lợi ích của cách tính điểm mới

Những lợi ích của cách tính điểm mới

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã nắm rõ cách tính điểm trong bóng đá mới nhất. Qua đó có thể hiểu và tính toán được điểm số cảu đội bóng mình yêu thích.