Mách bạn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đơn giản qua từng bước

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Sàn gỗ mang đến sự hiện đại và sang trọng, và đặc biệt chúng không bao giờ bị lỗi thời, bị mất đi giá trị nghệ thuật mà nó mang lại. Tuy nhiên, sử dụng sàn gỗ trong một thời gian dài sẽ bị mất đi giá trị ban đầu. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhất.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Bước đầu tiên để có thể vệ sinh sàn gỗ dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng ngay từ khi thi công bạn nên giám sát quá trình thi công và lắp đặt. Bạn nên kiểm tra xem sàn bê tông đã bằng phẳng chưa và được lắp đặt, phủ xốp bên dưới chưa. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc nước có thể thấm xuống sàn nhà và bề mặt sàn nhà.

Bạn có biết các cầu thủ hay sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng nào không? Nếu muốn biết thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết tới nhé!

Ngoài ra cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất là bạn nên quét bụi bẩn và lau sạch sàn nhà bằng chổi. Đặc biệt là sử dụng hệ thống máy hút bụi đối với một dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng.

Tuyệt đối không nên vệ sinh sàn nhà gỗ bằng nước tẩy rửa cũng như hóa chất có nồng độ cao. Nếu chẳng may làm đổ nước ra sàn nhà hãy nhanh tay dùng khăn mềm, sạch lau ngay vết nước đó.

Vệ sinh sàn gỗ bằng giẻ lau microfiber để đạt được hiệu quả cao hơn.
Vệ sinh sàn gỗ bằng giẻ lau microfiber để đạt được hiệu quả cao hơn.

Bạn đã biết lý do vì sao mọi người lại lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp chưa? Hãy tìm hiểu bài viết “vệ sinh công nghiệp tại Vĩnh Phúc” để biết được lý do nhé!

Đối với các vết bẩn lâu ngày cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất đó chính là làm sạch bằng giẻ ướt khi vết bẩn còn ướt. Không nên để vết bẩn khô và đông cứng lại vì như thế rất khó tẩy rửa mà còn làm mặt sàn bị trầy xước.

Đối với các vết bẩn là hoa quả, sữa, bia rượu, kem, bánh và các loại thức uống có màu khác… cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp tốt nhất là sử dụng chất tẩy rửa trung tính. Với các vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường… bạn có thể dùng rượu trắng để làm sạch.

Các vết bẩn là mực, keo khô, carbon, máu…bạn dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau khô.

Sàn gỗ sạch mang đến không gian sống thoải mái, hiện đại
Sàn gỗ sạch mang đến không gian sống thoải mái, hiện đại

Lưu ý trong cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Vì được làm từ gỗ nên trong quá cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp chúng ta phải lưu ý các điều sau:

Thứ nhất, không được dùng đồ vật cứng để vệ sinh sàn gỗ, như vậy rất dễ bị làm hư hại bề mặt bên ngoài và giảm chất lượng của sàn gỗ

Thứ hai, mặt sàn gỗ công nghiệp rất nhẵn nên chúng ta dễ di chuyển cây lau nhà để lau chùi sạch sẽ và cẩn thận hơn. Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch trước, sau đó dùng dẻ lau nhà được làm từ chất liệu microfiber để giúp giữ bụi và nước được sâu hơn, không phải mang bụi từ nơi này qua nơi khác.

Thay vì phải tự tay vất vả như xưa thì hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển có hàng loạt các dịch vụ bổ ích ra đời phục vụ nhu cầu của người dân. Trong đó nổi bật với bài viết Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tốt và uy tín hiện nay

Sàn gỗ rất dễ để dọn vệ sinh dù là những hạt bụi nhỏ nhất
Sàn gỗ rất dễ để dọn vệ sinh dù là những hạt bụi nhỏ nhất

Thứ ba, khi lau sàn nhà chúng ta có thể dùng nước lạnh để giặt giẻ thật sạch, hoặc nếu pha dung dịch lau sàn thì phải chú ý đến thành phần và nồng độ của dung dịch để không làm mất màu hoặc ăn mòn sàn gỗ công nghiệp.

Thứ tư, trong cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, khi di chuyển các vật khác để lau chùi sàn gỗ chỗ đó, phải nhấc hẳn vật lên không được kéo mạnh trên sàn gỗ, nếu kéo mạnh sẽ gây là xây xước và hỏng sàn gỗ của chúng ta. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *