Câu lạc bộ giàu nhất thế giới Real Madrid

Top 10 những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới

Blog Bóng Đá

Không chỉ quan tâm đến các cầu thủ, người hâm mộ thường quan tâm đến các câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Họ đều là những đội bóng có sức ảnh hưởng lớn đối với người hâm mộ cũng như các cầu thủ. Vậy bạn đã biết đến những đội bóng giàu nhất thế giới chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Real Madrid

Real Madrid là 1 đội bóng chuyên nghiệp và được đánh giá là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Từ khi thành lập 1902 đến nay, Real luôn được đánh giá là đội bóng đáng giá hàng đầu. Không chỉ có mức thu nhập khủng, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha còn gây ấn tượng với thành tích thi đấu của mình trong nhiều năm qua.

Cùng với Barcelona và Athletic Bilbao, Real chưa từng bị xuống hạng tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha – La Liga. Tại giải trong nước và quốc tế, Real Madrid cũng lấy về cho mình 32 chức vô địch La Liga, 19 Cúp nhà vua Tây Ban Nha và 3 cúp liên lục địa.

Giá trị: 3,263 tỷ USD

Doanh thu: 746 triệu USD

Câu lạc bộ giàu nhất thế giới Real Madrid

Câu lạc bộ giàu nhất thế giới Real Madrid

Xem thêm:

Ronaldo Có Bao Nhiêu Quả Bóng Vàng Trong Sự Nghiệp Bóng Đá?

Điểm Tên Những Tiền Vệ Phòng Ngự Hay Nhất Thế Giới Theo NHM

2. Barcelona

Thành lập từ năm 1899 đến nay, Barca trở thành 1 trong những đội bóng giàu nhất thế giới cùng với thành tích khủng. Họ đã dành được 23 danh hiệu vô địch La Liga, 11 Siêu cúp quốc gia, 27 cúp quốc gia và 2 cúp Liên đoàn Tây Ban Nha. Ở đấu trường quốc tế, đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha cũng có 5 lần đạt cúp C1, 4 cúp C2 và 3 cúp C3. Cùng với đó là 5 Siêu cúp châu u và 3 cúp câu lạc bộ thế giới.

Với những thành tích đáng nể trên, Barcelona thu về cho mình 1 khối tài sản tương đối khủng. Không chỉ thế, câu lạc bộ này có 1 nguồn doanh thu khủng từ hoạt động kinh doanh phụ kiện bóng đá.

Giá trị: 3,163 tỷ USD

Doanh thu: 657 triệu USD

Barcelona - 1 trong những đội bóng giàu nhất thế giới

Barcelona – 1 trong những đội bóng giàu nhất thế giới

3. Manchester United

Mặc dù là câu lạc bộ bóng đá có thành tích đứng đầu nước Anh nhưng chính phong độ sa sút khiến Manchester United chỉ tăng 6% doanh thu của mình. Tuy nhiên có thể thấy, chính danh tiếng và thương hiệu nhiều năm qua đã giúp Quỷ đỏ có được nhiều nguồn thu nhập giá trị khác nhau.

Giá trị: 3,104 tỷ USD

Doanh thu: 703 triệu USD

Manchester United

Manchester United

4. Bayern Munich

Bayern Munich cũng được đánh giá là 1 trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Trong năm qua, giá trị của họ tăng lên 5% mức thu nhập. Số tiền mà câu lạc bộ nước Đức có được phần lớn là nhờ nguồn thu từ bản quyền phát sóng các trận đấu,

Giá trị: 2,347 tỷ USD

Doanh thu: 661 triệu USD

Bayern Munich

Bayern Munich

5. Paris Saint-Germain

Việc giành được chức vô địch tại Ligue 5 lần liên tiếp giúp giá trị thương mại của PSG tăng lên đáng kể. Họ không chỉ có được số tiền thưởng khủng mà còn cả thu nhập từ các hoạt động khác. Điều đó giúp doanh thu của câu lạc bộ hàng đầu nước Pháp tăng lên đáng kể.

Doanh thu: 607.41 triệu USD

Paris Saint-Germain

Paris Saint-Germain

6. Manchester City

Trong năm qua Man City đã bị tụt hạng trong top những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, chính bản hợp đồng mới với Puma giúp cho lợi nhuận của đội bóng này tăng lên đáng kể.

Giá trị: 1,375 tỷ USD

Doanh thu: 562 triệu USD

Manchester City

Manchester City

7. Chelsea

Chelsea được đánh giá là 1 trong 3 câu lạc bộ bóng đá thành công nhất nước Anh. Với danh tiếng của mình, đội bóng có được nhiều khoản lợi nhuận thương mại khác nhau. Tuy nhiên, do mùa giải trước bị tụt 1 hạng nên tổng doanh thu của Chelsea cũng giảm đi đáng kể.

Giá trị: 1,370 tỷ USD

Doanh thu: 526 triệu USD

Chelsea - 1 trong những CLB giàu nhất thế giới

Chelsea – 1 trong những CLB giàu nhất thế giới

8. Arsenal

Dù gặp phải nhiều thất bại nhưng chính danh tiếng nhiều năm qua đã giúp Arsenal duy trì được giá trị thương hiệu của mình. Nhờ vậy mà “Pháo thủ” nước Anh trở thành 1 trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới hiện nay.

Giá trị: 1,307 tỷ USD

Doanh thu: 487 triệu USD

Arsenal

Arsenal

9. Juventus

Có thể nói, hợp đồng với Ronaldo đã mang đến khoản lợi nhuận đáng kể của câu lạc bộ Juventus. Giá trị của họ tăng thêm 17% nhờ vào thương hiệu cũng như danh hiệu 8 năm liên tiếp vô địch Serie A. Hơn thế, các sản phẩm được dùng để kinh doanh gắn mác Ronaldo và đội bóng cũng mang đến nguồn thu hấp dẫn.
Doanh thu: 442.80 triệu USD

Juventus

Juventus

10. Liverpool

Chính mùa giải Champions League đã mang đến giá trị khá lớn cho câu lạc bộ Liverpool. Nhờ tiền bản quyền các trận đấu và giá trị thương mại mà thu nhập của đội bóng cũng tăng lên 17%. Như vậy góp tên vào danh sách top 10 CLB giàu nhất thế giới.

Giá trị: 982 triệu USD

Doanh thu: 415 triệu USD

Liverpool

Liverpool

Trên đây là danh sách những câu lạc bộ giàu nhất thế giới hiện nay. Họ đều là những đội bóng có giá trị khủng và đặc biệt là có lực lượng fan hâm mộ hàng đầu trên thế giới. Giá trị của họ có lẽ được minh chứng bằng sự nổi tiếng cũng như sở hữu đội hình các cầu thủ nổi tiếng.