Những hậu quả nặng nề của việc ô nhiễm môi trường đem lại

Xã hội

Rất nhiều các phương tiện đưa tin về ô nhiễm môi trường và hậu quả của nó. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ. Hôm nay http://www.colmenarviejolimpio.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết những hậu quả của việc ô nhiễm môi trường. Hãy đọc bài viết này và cùng nhau tìm cách bảo vệ môi trường bạn nhé. 

Tìm hiểu ô nhiễm môi trường và những biểu hiện của nó

Có thể hiểu ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường bị bẩn, gây tác hại xấu đến sức khỏe con người và các loài sinh vật. Nguyên nhân ô nhiễm môi trường chủ yếu là do con người. Ngoài ra ô nhiễm môi trường cũng có nguyên nhân từ các hiện tượng tự nhiên.

Các biểu hiện của ô nhiễm môi trường có thể thấy là lượng rác thải tăng cao, không khí nhiều khói bụi, nguồn nước bị nhiễm bẩn. Các hiện tượng này đều bắt nguồn từ việc xả rác thải một cách vô ý thức của con người. Các địa điểm công cộng là nơi thường có lượng rác thải cao nhất.

Một trong số những nơi công cộng thường xuyên bị xả rác phải kể đến sân vận động Mỹ Đình. Sau các trận đấu nơi này thường ngập trong rác. Tuy nhiên hiện tượng này đang dần giảm đi do ý thức người dân tốt hơn. Sau chiến thắng của Việt Nam với Oman, rất nhiều CĐV đã ở lại thu nhặt rác cùng nhau. Được biết đoàn thanh niên VNPT đã phát động phong trào này. Rác ở khán đài và khu vực sân vận động đã được mọi người dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra về. Đây là một trong rất nhiều những ảnh đẹp trong bóng đá mà đội tuyển Việt Nam và các CĐV đã để lại ấn tượng cho bạn bè quốc tế. Chiến thắng của đội tuyển đi kèm với việc môi trường được bảo vệ đã khiến niềm vui được nhân đôi.

khắc phục hậu quả của việc ô nhiễm môi trường tại mỹ đình
Các CĐV cùng nhau nhặt rác dọn sạch SVĐ Mỹ Đình

Tìm kiếm biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường là sứ mệnh của mỗi công dân. Hãy đọc bài viết sau đây và cùng nhau góp phần cải thiện môi trường sống xung quanh chúng ta.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường với sức khỏe con người

Tác hại của ô nhiễm môi trường đến con người rất nghiêm trọng. Sức khỏe con người chịu rất nhiều tác hại xấu bởi ô nhiễm môi trường.

Tăng tỉ lệ ung thư

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết có khoảng 10.000 người ở Anh mắc bệnh ung thư bàng quang mỗi năm. Nguyên nhân căn bệnh này là do nhiễm chất độc trong không khí ô nhiễm. Không chỉ ô nhiễm không khí dẫn đến ung thư, rất nhiều căn bệnh khác bắt nguồn từ đất, nước bị ô nhiễm. Các chất độc hại ngấm vào đất, nước sau đó thấm vào rau củ, thịt cá. Con người sử dụng các thức ăn này và nhiễm độc.

Đặc biệt ô nhiễm môi trường nước và hậu quả của nó ở Việt Nam rất nghiêm trọng. Hàng chục ngôi làng mắc các chứng ung thư đã được tìm thấy. Nguyên nhân được xác định do nhiễm độc từ nguồn nước bị ô nhiễm của địa phương.

Ảnh hưởng phổi và tim mạch

Không khí quá nhiều khói bụi sẽ ảnh hưởng đến phổi. Tác hại ô nhiễm môi trường không khí là khiến các căn bệnh như hen suyễn, hô hấp, viêm phổi thêm trầm trọng. Ngoài ra, hậu quả cuả ô nhiễm môi trường còn làm tăng tỉ lệ người mắc các bệnh tim mạch. Các hạt carbon li ti trong không khí sau khi xâm nhập vào phổi sẽ phản ứng và gây thu hẹp động mạch, máu đông và đau tim.

hậu quả của ô nhiễm môi trường gây bệnh tim mạch
Môi trường ô nhiễm làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh tim mạch

Tăng tỷ lệ vô sinh ở nam giới

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ vô sinh ở các khu vực ô nhiễm nặng cao hơn so với bình thường. Vào thời điểm không khí bị ô nhiễm nặng tỉ lệ ADN trong tinh trùng sẽ giảm đi. Từ đó có thể thấy hậu quả của ô nhiễm của môi trường chính là làm già đi tháp dân số. Tỷ lệ sinh thấp hơn tỷ lệ tử, nguồn lao động trên thế giới sẽ bị giảm sút.

Nguồn nước của chúng ta ngày càng ô nhiễm nặng nề. Vậy nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước là do đâu? Liệu có biện pháp gì khắc phục tình trạng này không? Hãy click vào bài viết này để có câu trả lời nhé.

Hậu quả ô nhiễm môi trường với hệ sinh thái

Tác hại của việc ô nhiễm môi trường đến hệ sinh thái rất mạnh mẽ. Hậu quả của việc ô nhiễm môi trường đất sẽ khiến các loại thực vật không thể phát triển được, mất cân bằng hệ thực vật. Không khí ô nhiễm dẫn đến các hiện tượng mưa axit, quang hợp kém,… Ngoài ra môi trường ô nhiễm còn làm suy giảm và tuyệt chủng các loài động vật quý hiếm. Từ đó làm giảm sự đa dạng của hệ sinh thái.

hệ sinh thái suy giảm do tác hại của ô nhiễm môi trường
Nhiều loài sinh vật tuyệt chủng do ô nhiễm môi trường

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được hậu quả của việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mức độ nào. Môi trường chính là nguồn sống của con người và các sinh vật khác. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.