Những ký hiệu giặt ủi quần áo có thể bạn chưa biết đến

Dịch vụ giặt là

Trong thời buổi hiện nay, quần áo được làm từ rất nhiều những chất liệu khác nhau nên cách bảo quản và giặt là cũng rất khác nhau để làm sao giữ được quần áo lâu nhất và bên đẹp nhất. Một trong những biện pháp hiệu quả mà các nhà sản xuất hay sử dụng cho khách hàng chính là các ký hiệu giặt ủi.

Ký hiệu giặt ủi là gì?

Khi mua quần áo, bao giờ chúng ta cũng nhìn thấy ở phía sau mỗi chiếc quần, áo hay váy đều có một chiếc mác nhỏ được gắn chắc chắn ở đó với những ký hiệu dạng hình khác nhau và đó chính là những ký hiệu giặt ủi do trực tiếp nhà sản xuất gắn. Đó chính là một trong những biện pháp lưu ý và hướng dẫn khách hàng bảo quản và giặt ủi quần áo đúng cách nhất.Nhắc tới bóng đá, người ta thường nhắc tới những huyền thoại. Bởi họ chính là người đã tạo nên nền móng vững chắc cho môn thể thao này. Cùng điểm tên những huyền thoại bóng đá không thể quên trong lịch sử từ khi mới bắt đầu

Nhắc tới bóng đá, người ta thường nhắc tới những huyền thoại. Bởi họ chính là người đã tạo nên nền móng vững chắc cho môn thể thao này. Cùng điểm tên những huyền thoại bóng đá không thể quên trong lịch sử từ khi mới bắt đầu

Thông thường, các ký hiệu giặt ủi có ở các mức độ giặt, tẩy, sấy, vắt, là và giặt khô; ở mỗi loại ký hiệu lại được phân loại ra rất nhiều ký hiệu khác nữa một cách rất cụ thể và rõ ràng. Ví dụ như khi giặt, sẽ có các ký hiệu như giặt thường (giặt tay), giặt máy ở các loại nước và nhiệt độ phù hợp với vải cũng như các lưu ý khi sử dụng một số loại dung môi.

Có một điều cần lưu ý đó là nếu như quý khách thật sự muốn giặt ủi quần áo của mình đúng cách thì sẽ phải tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về chúng để tránh sự nhầm lẫn cũng như những rủi ro không đáng có trong quá trình giặt ủi quần áo.

Ý nghĩa của các ký hiệu giặt ủi

Đầu tiên về ký hiệu giặt là, đây là ký hiệu để hướng dẫn cơ bản về cách giặt đồ thông qua các ký hiệu trên tem quần áo. Thông qua các ký hiệu ấy, người giặt sẽ biết mình phải làm gì, sản phẩm quần áo đó phải giặt máy hay giặt tay, sử dụng nhiệt độ nước sao cho phù hợp.

Một số ký hiệu giặt là và ý nghĩa của chúng
Một số ký hiệu giặt là và ý nghĩa của chúng

Mr Clean là một trong những tiệm giặt là nổi tiếng, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Hãy tham khảo thêm bài viết “giặt ủi Mr Clean” để biết rõ hơn về tiệm giặt là này nhé!

Ký hiệu hướng dẫn sử dụng chất tẩy là hình tam giác, giúp người dùng biết được rằng quần áo mà mình có nhu cầu tẩy có thật sự được phép sử dụng nước tẩy hay không. Đối với những ký hiệu gạch chéo có nghĩa là ta không được sử dụng bất kỳ loại chất tẩy nào để tránh hư hại quần áo một cách không đáng có. Một hình tam giác với hai vạch kẻ là ký hiệu lưu ý không được sử dụng loại chất tẩy có chứa dung dịch Clo cho quần áo.

Hướng dẫn là và sấy khô quần áo có 6 ký hiệu cụ thể, lưu ý rất rõ ràng đối với người giặt ủi, tùy vào từng loại vải mà có những loại thậm chí không được vắt nhưng cũng có sản phẩm có thể sấy ở nhiệt độ cao.

Các ký hiệu hướng dẫn sấy quần áo đúng cách
Các ký hiệu hướng dẫn sấy quần áo đúng cách

Các ký hiệu hướng dẫn ủi/là ở quần áo cũng tương đối ít và dễ nhớ, là/ủi cũng sử dụng ký hiệu là các dấu chấm như đối với sấy để chỉ các mức nhiệt độ mà ta có thể sử dụng để ủi quần áo an toàn. Là/ủi ở nhiệt độ cao được ký hiệu thông qua ba chấm tròn, hai chấm tròn là ký hiệu sử dụng là ở nhiệt độ thường và một chấm là biểu thị nhiệt độ thấp để là quần áo.

Sàn nhà là nơi bẩn nhất trong một ngôi nhà. Tìm hiểu những loại máy đánh bóng sàn nhà tốt nhất hiện nay qua đánh giá của chuyên gia và khách hàng

Cuối cùng là những ký hiệu giặt khô, ở loại này có tương đối nhiều ký hiệu khác nhau với những mức độ lưu ý giặt khô tương đương để bảo quản quần áo được một cách hiệu quả, triệt để nhất.

Các ký hiệu hướng dẫn giặt khô rất chi tiết, dễ nhớ
Các ký hiệu hướng dẫn giặt khô rất chi tiết, dễ nhớ

Trên đây là toàn bộ các giải nghĩa về ký hiệu cũng như công dụng của chúng, chúng tôi tin chắc rằng vẫn còn có rất nhiều những khách hàng sau khi mua quần áo về không quan tâm đến những ký hiệu này. Nhưng đây chính là một cách tốt nhất để giữ gìn quần áo của mình luôn ở trạng thái đẹp và bền bỉ nhất, đừng bỏ qua những ký hiệu vô giá ấy. Mọi thông tin xin truy cập vào trang colmenarviejolimpio để biết thêm chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *