Ngô Văn Kiều trong một trận thi đấu

Bật mí chiều cao của đội tuyển bóng chuyền nam việt nam

Blog Thể Thao

Có ai đó từng cho rằng: con gái nên yêu một chàng cầu thủ bóng chuyền vì họ cao nên sẽ có cảm giác được che chắn hơn. Đây không chỉ là một câu ngôn tình mà sự thật là như thế bởi các cầu thủ bóng chuyền luôn sở hữu một chiều cao “khủng” ấn tượng. Bạn có thắc mắc chiều cao của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam không? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cầu thủ cao nhất – Cù Văn Hoàn

Trong đội hình bóng chuyền nam Việt Nam, các cầu thủ đều sở hữu chiều cao trên 1m75. Trong đó Cù Văn Hoàn chính là người đang nắm giữ kỷ lục cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam với chiều cao 2m. Một tên gọi khác của anh mà đồng đội cũng như người hâm mộ thường sử dụng đó là “Sếu vườn”. Nói đến đây, chắc hẳn bạn đã hình dung ra được chiều cao của chàng trai này.

“Sếu vườn” Cù Văn Hoàn gây ấn tượng với người hâm mộ

“Sếu vườn” Cù Văn Hoàn gây ấn tượng với người hâm mộ

Xem thêm:

Trọng tài bóng chuyền và cách làm trọng tài bóng chuyền

Cách vẽ sân bóng chuyền nhanh nhất ai cũng làm được

Giải đấu vận động viên Cù Văn Hoàn tham gia

Giải đấu vận động viên Cù Văn Hoàn tham gia

Được biết, Cù Văn Hoàn sinh năm 1996 tại quê hương Nam Định. Đi theo tiếng gọi của đam mê, anh rời quê hương năm 2017 để có thể đi tập huấn tại Thái Lan. Ở đây, anh được rèn luyện các kỹ năng chuyên nghiệp, cọ xát cùng các đồng đội khác và chính là cơ hội để anh khẳng định tài năng của mình với ban huấn luyện cũng như người hâm mộ.

Cù Văn Hoàn - Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Cù Văn Hoàn – Cầu thủ bóng chuyền cao nhất Việt Nam

 “Oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều

Trong bảng xếp hạng chiều cao đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, Ngô Văn Kiều cũng thuộc hạng top đầu với chiều cao đo được là 1m96. Với những thành tích xuất sắc đạt được, anh vinh dự được ban huấn luyện tin tưởng giao phó vị trí đội trưởng của đội tuyển. Người ta sẽ dễ dàng nhận ra lối chơi của Ngô Văn Kiều vì chỉ có anh mới có thể tạo ra những cú đập bóng mạnh bạo và các cú tấn công chuẩn xác một cách vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái.

Ngô Văn Kiều cháy hết mình cho nền thể thao nước nhà

Ngô Văn Kiều cháy hết mình cho nền thể thao nước nhà

Ngô Văn Kiều trong một trận thi đấu

Ngô Văn Kiều trong một trận thi đấu

Với chiều cao 1m96 anh có thể bật cao tại chỗ lên đến 3m58 và có tầm đẩy bóng 3m40. Anh được đánh giá cao không chỉ trong nước mà còn được các CLB nổi tiếng thế giới “để mắt” đến. Minh chứng là Ngô Văn Kiều là người đầu tiên tại Việt Nam được CLB bóng chuyền nước ngoài mời thi đấu và trả 3000USD/ tháng. Ngoài ra anh còn là chân trụ chính trong đội hình của Samator tại đất nước Indonesia năm 2008. Trong nước, Ngô Văn Kiều là cái tên “hot” một thời của thể thao Việt Nam nhất là sau những thành tích anh có được mùa Sea Games 24.

Mái ấm gia đình của Ngô Văn Kiều

Mái ấm gia đình của Ngô Văn Kiều

Chiều cao cầu thủ Nguyễn Duy Khánh

Có thể bạn sẽ rất bất ngờ, cầu thủ Nguyễn Duy Khánh năm nay mới chỉ 18 tuổi và đang đảm nhiệm vai trò phụ công với lối chơi rất chuyên nghiệp. So với chiều cao của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thì Nguyễn Duy Khánh sẽ “ăn đứt” đàn anh với chiều cao 2m10. Thậm chí, chàng trai sinh năm 2002 đã xô đổ kỷ lục cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam của Cù Văn Hoàn.

Nguyễn Duy Khánh với chiều cao 2m10

Nguyễn Duy Khánh với chiều cao 2m10

Chàng trai mới bước sang tuổi 18 nhưng có chiều cao ấn tượng

Chàng trai mới bước sang tuổi 18 nhưng có chiều cao ấn tượng

Tuy nhiên, điểm yếu của Nguyễn Duy Khánh được nhận xét bởi các vị huấn luyện viên chính là sức bật của cầu thủ trẻ này. Cụ thể Nguyễn Duy Khánh chỉ bật được chiều cao là 3m35 trong khi các đồng đội đều có vẻ “nhỉnh” hơn kết quả này. Chính vì thế, lực tác động lên cú đập tấn công sẽ vì thế mà giảm thiểu đi nhiều. Đây là bất lợi mà Nguyễn Duy Khánh đang ngày đêm luyện tập để thay đổi nó.

Nguyễn Duy Khánh phá vỡ kỉ lục VĐV bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Nguyễn Duy Khánh phá vỡ kỉ lục VĐV bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Chiều cao của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

Không dừng lại ở 3 cái tên đặc biệt trên, bạn sẽ rất bất ngờ với những số đo chiều cao của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sau đây:

–  Cầu thủ Phạm Thái Hưng: cao 1m75, nặng 64kg.

–  Cầu thủ Nguyễn Xuân Thanh: cao 1m80, nặng 72kg.

–  Cầu thủ Lê Thành Hạc: cao 1m85, nặng 79kg.

–  Cầu thủ Nguyễn Duy Khánh: cao 1m90, nặng 80kg.

–  Cầu thủ Nguyễn Vũ Hoàng: cao 1m90, nặng 74kg.

–  Cầu thủ Nguyễn Văn Dữ: cao 1m90, nặng 80kg

–  Cầu thủ Đặng Long Kiếm: cao 1m91, nặng 77kg.

–  Cầu thủ Lê Hoài Hận: cao 1m92, nặng 85kg.

–  Cầu thủ Nguyễn Hoàng Thương: cao 1m97, nặng 87kg.

Dù có chiều cao khác nhau nhưng tất cả họ đều là những vị “anh hùng” trong thể thao của chúng ta. Trên đây là những thông tin rất thú vị về chiều cao của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí và chúc bạn một ngày vui vẻ.