Tư thế kim cương mang lại rất nhiều lợi ích

Hướng dẫn tập luyện tư thế kim cương trong yoga hiệu quả nhất

Blog Thể Thao

Tư thế kim cương trong yoga là một trong những tư thế yoga đặc biệt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người luyện tập. Hãy cùng colmenarviejolimpio tìm hiểu kỹ hơn về tư thế yoga đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

1. Tư thế kim cương trong yoga

Tư thế kim cương trong yoga là tư thế yoga đặc biệt và có độ khó trung bình. Tư thế kim cương có tên gọi quốc tế là Laghu Vajrasana, yêu cầu người tập bắt đầu bằng việc ngồi trên lòng bàn chân của mình bằng tư thế đặc biệt

Thực hiện tư thế kim cương giúp bạn trở lên mạnh mẽ và khỏe mạnh như một viên kim cương vậy. Tư thế này hoạt động tốt nhất sau khi có một bữa ăn. Đây là một trong những điều khác biệt của tư thế kim cương với các tư thế yoga khác. Đây là cấp độ mới bắt đầu Vinyasa yoga asana. Giữ tư thế này 5 – 10 phút để thu được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế kim cương trong yoga

Tư thế kim cương trong yoga

2. Lợi ích của tư thế kim cương trong yoga

Tư thế đặc biệt này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể người tập. Những lợi ích mà tư thế kim cương mang lại như sau:

– Tư thế kim cương trong yoga hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm mỡ ở mông hiệu quả. Giúp vòng 3 săn chắc hơn.

– Giúp cơ thể được thư giãn, máu lưu thông tốt hơn.

– Giúp chống rối loạn dạ dày.

– Chữa các vấn đề về tiết niệu.

– Giúp đùi thon hơn và như một loạt thuốc an thần chữa đau khớp hiệu quả.

– Tăng tính linh hoạt cột sống, mở cổ họng, ngực.

– Tăng cường cơ bụng, xương chậu và đùi.

Tư thế kim cương mang lại rất nhiều lợi ích

Tư thế kim cương mang lại rất nhiều lợi ích

Xem thêm:

Tác dụng và hướng dẫn thực hiện tư thế cái cày trong yoga

Lợi ích và cách thực hiện tư thế tam giác trong yoga chuẩn nhất

3. Những điều cần lưu ý khi thực hiện tư thế kim cương

Tư thế này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể người tập luyện. Tuy nhiên, để hiệu quả tập luyện được tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Nếu bạn gặp các vấn đề về đầu gối hoặc vừa trải qua phẫu thuật đầu gối thì bạn không nên thực hiện tư thế yoga này.

– Phụ nữ mang thai thực hiện tư thế kim cương với khoảng cách giữa 2 gối xa nhau một chút để tránh gây áp lực lên bụng và tăng khả năng giữ thăng bằng tốt hơn.

– Nếu bạn mắc bất kỳ vấn đề nào về cột sống ở đốt sống dưới, tốt nhất bạn nên tránh thực hiện tư thế kim cương trong yoga.

– Những bạn bị viêm loét ruột, bị thoát vị đĩa đệm hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan tới đường ruột nên thực hiện tư thế này dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

– Phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu, giai đoạn thai nhi mới hình thành còn yếu và chưa ổn định không nên tập tư thế này. Đồng thời, các mẹ bầu cần có sự tư vấn, hướng dẫn để thực hiện tư thế một cách an toàn nhất.

4. Hướng dẫn thực hiện tư thế kim cương trong yoga

Để thực hiện tư thế kim cương chính xác và thu lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện theo những động tác sau đâu:

– Qùy gối, Hai chân duỗi về phía sau và giữ cho 2 chân sát nhau. Cổ chân thẳng, hai lòng bàn chân hướng lên trời. Hai ngón chân cái chạm nhau.

– Hạ cơ thể thấp xuống từ từ sao cho mông của bạn nằm trên gót chân và đùi trên bắp chân.

– Đặt hai tay lên đầu gối, mắt hướng về phía trước. Đầu và lưng thẳng.

– Hướng sự chú ý vào từng hơi thở. Hãy thở bằng cách hít vào sâu bằng mũi và thở ra từ từ bằng miệng. Đồng thời, nhận thức đầy đủ về cách bạn thở. Cảm nhận từng hơi thở khi hít vào và thở ra.

– Bạn có thể nhắm mắt để tăng sự tập trung. Lúc đó bạn có thể cảm nhận hơi thở mình rõ ràng hơn và làm dịu tâm trí tốt hơn.

– Giữ tư thế này từ 5 – 10 phút để thu được hiệu quả tốt nhất.

– Thoát khỏi tư thế bằng cách từ từ mở mắt, thả lỏng cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện tư thế kim cương trong yoga

Hướng dẫn thực hiện tư thế kim cương trong yoga

Bạn nên tìm một không gian thoáng, yên tĩnh giúp bạn tập trung hơn và không bị phân tâm khi thực hiện tư thế này. Hãy mặc quần áo thoải mái, không nên quá bó người. Đồng thời bạn cũng có thể bật một bản nhạc nhẹ nhàng giúp cơ thể được thoải mái nhất.

Như vậy, colmenarviejolimpio vừa cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về tư thế kim cương trong yoga. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin hữu ích cho việc luyện tập của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và hiệu quả.