U23 Việt Nam tại Thường Châu TQ

U23 là gì? Những quy định về độ tuổi này khi tham gia giải U23

Blog Bóng Đá

Chắc hẳn không phải ai cũng biết về những điều này, những quy định khi tham gia một giải đấu, có rất nhiều thứ liên quan. U23 là gì và những quy định về độ tuổi của u23 nhue thế nào khi tham gia giải đấu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giải thích U23 là gì?

U có nghĩa là viết tắt của từ tiếng anh “Under” đó chính là dưới. Ý là các cầu thủ , những vận động viên khi tham gia giải đấu phải là những người có độ tuổi từ 23 trở xuống mới được tham gia giải đấu hoặc đội tuyển này.

Định nghĩa về U23 là gì không quá khó để có thể nhận định. Tuy nhiên, Có một số trường hợp ngoại lệ hoặc những giải đấu nội bộ vẫn có thể đưa ra những quy định khác cho các giải đấu đó.

Những cầu thủ trẻ U23

Những cầu thủ trẻ U23

Quy định về độ tuổi khi tham gia giải U23

Theo như quy định chung của giải đấu thì các cầu thủ trong đội tuyển đạt độ tuổi 23 trở xuống thì sẽ được tham gia nhưng có một chút quy định là trong một đội tuyển U23 vẫn được phép cho các cầu thủ trên 23 tuổi tham gia và nhiều nhất là 3 vận động viên.

Đối với độ tuổi tối thiểu của mỗi thành viên trong đội tuyển thì cũng tùy vào mỗi giải mà có những quy định khác nhau về những độ tuổi khác nhau nhưng thông thường thì đều lấy độ tuổi 16 sẽ là độ tuổi thấp nhất.

Trong Seagame thì những quy định về độ tuổi các thành viên trong mỗi đội bóng có thể được tham gia giải đấu thường rơi vào độ tuổi từ 16-23 tuổi. Độ tuổi của các cầu thủ sẽ được tính chính xác ngày tháng năm sinh trên giấy tờ của các thành viên trong đội đó.

Nếu như có phát hiện về sai phạm và vi phạm luật thi đấu ví dụ như: làm giấy tờ giả,khai tuổi sai,có thành viên hơn tuổi nhiều hơn số lượng cho phép thì sẽ bị loại ngay khỏi giải đấu.

Vì thế đổ tuổi là điều mà tất cả các đội bóng đều rất chú ý,tuy nó không có gì lớn lao nhưng nếu như các vị trí mà các cầu thủ đang chơi rất tốt lại phải thế bởi một người khác do người kia đã quá tuổi thì đó là một điều rất buồn bởi họ đã đá cặp và rất ăn ý với đồng đội

   U23 Việt Nam tại Thường Châu TQ

U23 Việt Nam tại Thường Châu TQ

Những ưu nhược điểm của quy định về độ tuổi khi tham gia U23

Ưu điểm

Khi những quy định về độ tuổi khi tham gia u23 được thực hiện nó đã đem lại cho các cầu thủ trẻ những cơ hội được tỏa sáng được thể hiện hết mình, thử sức với đấu trường lớn mang tầm quốc tế.

Khi được tham gia ở những đấu trường lớn các cầu thủ trẻ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn và là nền tảng là những tấm gương sáng cho đàn em của mình noi theo và học hỏi.

Là nền tảng là những cầu thủ trẻ kế nghiệp nhưng tiền bối đi trước của mình. Cũng giống như câu mà bác Hồ của chúng ta đã nói “tre già thì măng mọc” Kế tiếp sự nghiệp bóng đá của nước nhà và nỗ lực hết mình làm rạng danh nước nhà.

U23 Việt Nam và U23 UAE

U23 Việt Nam và U23 UAE

Xem thêm:

Lễ đón U23 việt nam – Chào mừng những người hùng trở về

Danh sách tên các cầu thủ U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á

Nhược điểm

Vì chỉ được sử dụng nhiều nhất là 3 cầu thủ hơn tuổi, thì sẽ có nhiều bất lợi cho các đội tuyển u23. Những cầu thủ cá kinh nghiệm dày dặn sẽ ít đi để lại nhiều lỗ hổng trong các trận đấu.

Đòi hỏi các HLV phải nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của các cầu thủ từ đó đưa ra những chiến thuật phù hợp nhất đối với những cầu thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc U23 là gì và những quy định khi mỗi đội bóng của các nước muốn tham gia giải đấu U23. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.Những thông tin trên giúp cho những ai đang quan tâm đến u23 mà vẫn chưa biết.